Những điều cần biết khi đi du lịch

11/12/2023
Trước mỗi chuyến đi du lịch chúng ta luôn có những cảm xúc nhất định, sự bồi hồi hào hứng trước mỗi chuyến đi, sự mong mỏi sẽ được thỏa mãn nhưng gì mình mong muốn được trải nghiệm, được thỏa mãn những giá trị tinh thần mà mình xứng đáng được hưởng. Để có được kỳ nghỉ thú vị và tràn đầy cảm xúc thì chúng ta nên có sự chuẩn bị trước một cách chu đáo nhất. TimTour sẽ cung cấp cho các bạn những gì các bạn cần để có được chuyến đi tràn đầy cảm xúc thăng hoa không thể nào quên.


1. Đặt vé máy bay trước bao lâu là hợp lý?
Bạn có thể đặt vé máy bay sớm hay muộn tùy bạn, nhưng để có thể săn được những tấm vé giá rẻ để giảm chi phí. Thông thường, đối với tour nội địa, bạn có thể đặt mua vé trước ít nhất từ 2-3 tuần, còn đối với những chuyến bay quốc tế bạn nên đặt vé trước từ 1 đến 2 tháng. Tuyệt đối không đặt vé máy bay trong vòng 24h trước khi bay, bạn sẽ không thể nhận được mức giá tốt cũng như còn rất ít sự lựa chọn. Bạn có thể tìm kiếm đặt vé ngay trên website của TimTour để có mức giá vé tốt nhất tại thời điểm mà bạn tìm kiếm.

2. Nên đặt khách sạn trước bao lâu?
TimTour khuyên bạn nên đặt phòng khách sạn ngay sau khi bạn đã chốt được lịch cho chuyến đi của mình. Bạn có thể đặt phòng trực tiếp với khách sạn, hoặc có thể nhờ đến những công ty du lịch lữ hành để nhận được mức giá tốt nhất. Không nên đặt phòng khách sạn ngay trước hôm bạn đi, sẽ rất khó để chọn được một phòng tốt và được hưởng mức giá ưu đãi từ phía khách sạn. Bạn có thể kết hợp tìm kếm đặt khách sạn và vé may bay ngay tại hệ thống của TimTour.vn ở mục TỰ TÍNH TOUR bạn sẽ tìm được khách sạn mà mình mong muốn.
 
3. Nếu chuyến bay bị hủy, bạn nên làm gì đầu tiên?
Trong trường hợp chuyến bay của bạn bị hủy, nếu việc hủy chuyến ngay tại sân bay thì việc bạn nên làm ngay đó là đến quầy bán vé và trình bày về tình trạng hiện giờ của chuyến bay, để hãng hàng không sẽ sắp xếp đổi cho bạn sang giờ bay gần nhất. Trường hợp chuyến bay thông báo hủy trước ngày khởi hành hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của TimTour để được hỗ trợ ngay lập tức.
 
4. Nên đặt tour khi nào?
Thời điểm tuyệt vời nhất để bạn đặt tour đó là khi bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch của mình, tham khảo giá của các chương trình tour ngay tại TimTour.vn, và lựa chọn một chương trình tour phù hợp nhất với mọi điều kiện của bạn, nếu bạn đã có sẵn visa đi các nước bạn cũng có thể nghĩ đến phương án săn tour giờ chót tại hệ thống TimTour.vn để tối ưu chi phí bạn nhé.
 
5. Làm thế nào để xin Visa du lịch?
Để việc xin visa du lịch thuận lợi nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định cấp visa của nước bạn đến. Bạn có thể liên hệ với đại sứ quán để nộp hồ sơ trực tiếp. Sẽ rất thuận lợi nếu bạn liên hệ đội ngũ TimTour, chúng tôi có hẳn một phòng dịch vụ cung cấp các loại visa đến các nước mà bạn cần đến.
 
6. Có nên mua bảo hiểm khi đi du lịch không?
Bạn hoàn toàn nên đầu tư cho việc mua bảo hiểm trước khi đi du lịch. Chúng giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn trước mỗi chuyến đi. Tuy nhiên các gói dịch vụ tour của TimTour đã bao gồm bảo hiểm cơ bản cho bạn để bạn hoàn toàn yên tâm trải nghiệm chuyến đi của mình.
 
7. Nên làm gì khi hành lý bị trễ?
Khi bạn đã đến sân bay mà hành lý vẫn chưa đến băng chuyền, việc đầu tiên bạn nên làm đó là liên hệ với nhân viên hàng không, họ sẽ giúp bạn kiểm tra mã hành lý và giúp bạn lấy lại hành lý của mình. Đương nhiên bạn cũng có thể yêu cầu hướng dẫn viên theo đoàn giúp đỡ bạn, đội ngũ Hướng dẫn viên của TimTour luôn sẵn sàng trong mọi tình huống.