Dubai - Ả Rập

Dubai là thủ đô của Tiểu vương quốc Dubai, nơi đông dân nhất trong số 7 tiểu vương quốc của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập.

Được thành lập vào thế kỷ 19 như một làng chài nhỏ, Dubai đã phát triển thành một trung tâm thương mại khu vực từ đầu thế kỷ 20 và phát triển nhanh chóng vào cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 với trọng tâm là du lịch và sự sang trọng, có nhiều khách sạn 5 sao nhất nhì trên thế giới và tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa, cao 828 mét (2.717 ft).

Ở phía đông Bán đảo Ả Rập trên bờ biển Vịnh Ba Tư, đây cũng là một trung tâm vận tải toàn cầu lớn cho hành khách và hàng hóa. Doanh thu từ dầu đã giúp đẩy nhanh sự phát triển của thành phố, vốn đã là một trung tâm thương mại lớn.

Là trung tâm thương mại khu vực và quốc tế từ đầu thế kỷ 20, nền kinh tế của Dubai dựa vào doanh thu từ thương mại, du lịch, hàng không, bất động sản và dịch vụ tài chính. Sản xuất dầu đóng góp chưa đến 1% GDP của tiểu vương quốc vào năm 2018. Thành phố có dân số khoảng 3,49 triệu người (tính đến năm 2021)

Ăn gì ngon?

Chơi ở đâu?

Mua gì làm quà?

Tour Dubai - Ả Rập