Bánh Căn Khánh Hoà - món ngon nức tiếng gần xa
Bánh căn Khánh Hòa là một món ăn nổi tiếng mà thực khách nên thử một lần khi đến du lịch nơi đây. Món ăn này thu hút du khách bởi hương vị dân dã nhưng lại đặc biệt thơm ngon.
Bánh căn Khánh Hòa có gì mà khiến thực khách nhớ mãi không quên?
Bánh căn vốn là món ăn quen thuộc với những người con của vùng đất Khánh Hòa và Nha Trang. Khi ngành công nghiệp du lịch tại thành phố này phát triển, bánh căn được nhiều du khách biết đến và trở thành một món đặc sản ở đây.
Tuy có vẻ ngoài khá giống với bánh khọt nhưng món ăn này lại mang hương vị thanh đạm hơn do được nướng trên khuôn đất. Chính vì vậy, bánh sẽ không quá béo ngậy, ngập dầu dễ ngấy.
Khi nếm thử, thực khách sẽ cảm nhận được mùi của bột gạo ngập tràn trong khoang miệng. Thêm vào đó là một chút vị béo của trứng và vị đặc trưng được hòa quyện vào nhau khiến cho chiếc lưỡi của bạn như đang “khiêu vũ” trên một bản nhạc tuyệt diệu.
Ngoài ra, điểm đặc biệt nhất đó chính là bánh căn thường được ăn với một chén nước thịt hoặc xíu mại, kèm theo xoài bào sợi và các loại rau thơm.
Những loại bán căn nên ăn khi đến Khánh Hòa
Thực khách có thể lựa chọn một số loại như: Bánh căn nhân tôm mực, bánh căn ốc hay nhân hến, nhân thịt băm… Bởi vì nguồn hải sản ở đây rất dồi dào, phong phú cho nên khi thưởng thức món ăn bạn sẽ cảm nhận được độ tươi ngon và hương vị tuyệt hảo từ tôm mực.
Bánh căn chị gái Nha Trang nổi tiếng vì có hương vị đậm đà và cách trình bày đẹp mắt. Những chiếc bánh căn tròn có nhân tôm và mực được sắp xếp gọn gàng, kèm theo một chén nước chấm và đĩa xoài thái sợi đã khiến cho rất nhiều thực khách phải siêu lòng.
Lê Thánh Tôn Nha Trang là nơi bán bánh căn được nhiều người dân bản xứ ưa chuộng. Bánh căn tại đây đặc biệt vì vẫn giữ được hương vị truyền thống ngày xưa. Tuy nhân bánh khá ít nhưng lại có chén xíu mại đầy đặn để chấm cùng.
Lý do khiến nơi đây nổi tiếng với thực khách gần xa là topping mực nguyên con ăn kèm bánh căn. Nếu muốn thưởng thức bánh căn mực một cách trọn vẹn nhất hãy đến với quán số 48 Nha Trang.
Nếu như đã đến với vùng đất Khánh Hòa, du khách nên thưởng thức thử món bánh căn để chuyến đi thêm trọn vẹn.
Theo dõi thêm các tin tức hấp dẫn khác tại fanpage chính thức của Timtour
Khám phá thêm các nét độc đáo khác của Du lịch Khánh Hòa cùng Timtour!
Bánh căn Khánh Hòa có gì mà khiến thực khách nhớ mãi không quên?
Bánh căn vốn là món ăn quen thuộc với những người con của vùng đất Khánh Hòa và Nha Trang. Khi ngành công nghiệp du lịch tại thành phố này phát triển, bánh căn được nhiều du khách biết đến và trở thành một món đặc sản ở đây.Tuy có vẻ ngoài khá giống với bánh khọt nhưng món ăn này lại mang hương vị thanh đạm hơn do được nướng trên khuôn đất. Chính vì vậy, bánh sẽ không quá béo ngậy, ngập dầu dễ ngấy.
Bánh căn là sự pha trộn độc đáo giữa vị chua của xoài và béo ngọt của bột gạo
Khi nếm thử, thực khách sẽ cảm nhận được mùi của bột gạo ngập tràn trong khoang miệng. Thêm vào đó là một chút vị béo của trứng và vị đặc trưng được hòa quyện vào nhau khiến cho chiếc lưỡi của bạn như đang “khiêu vũ” trên một bản nhạc tuyệt diệu.
Ngoài ra, điểm đặc biệt nhất đó chính là bánh căn thường được ăn với một chén nước thịt hoặc xíu mại, kèm theo xoài bào sợi và các loại rau thơm.
Những loại bán căn nên ăn khi đến Khánh Hòa
Thực khách có thể lựa chọn một số loại như: Bánh căn nhân tôm mực, bánh căn ốc hay nhân hến, nhân thịt băm… Bởi vì nguồn hải sản ở đây rất dồi dào, phong phú cho nên khi thưởng thức món ăn bạn sẽ cảm nhận được độ tươi ngon và hương vị tuyệt hảo từ tôm mực.Một số loại bánh căn nổi tiếng tại Khánh Hòa
Một số địa chỉ bán bánh căn nên thử tại Khánh Hòa
Bánh căn chị Gái Nha Trang: Tổ 8 Tháp Bà, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Bánh căn chị gái Nha Trang nổi tiếng vì có hương vị đậm đà và cách trình bày đẹp mắt. Những chiếc bánh căn tròn có nhân tôm và mực được sắp xếp gọn gàng, kèm theo một chén nước chấm và đĩa xoài thái sợi đã khiến cho rất nhiều thực khách phải siêu lòng.
Cửa hàng Lê Thánh Tôn Nha Trang: 19 Lê Thánh Tôn, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Lê Thánh Tôn Nha Trang là nơi bán bánh căn được nhiều người dân bản xứ ưa chuộng. Bánh căn tại đây đặc biệt vì vẫn giữ được hương vị truyền thống ngày xưa. Tuy nhân bánh khá ít nhưng lại có chén xíu mại đầy đặn để chấm cùng.
Quán số 48 Nha Trang: số 48 Hoàng Hoa Thám, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Lý do khiến nơi đây nổi tiếng với thực khách gần xa là topping mực nguyên con ăn kèm bánh căn. Nếu muốn thưởng thức bánh căn mực một cách trọn vẹn nhất hãy đến với quán số 48 Nha Trang.
Nếu như đã đến với vùng đất Khánh Hòa, du khách nên thưởng thức thử món bánh căn để chuyến đi thêm trọn vẹn.
Theo dõi thêm các tin tức hấp dẫn khác tại fanpage chính thức của Timtour
Khám phá thêm các nét độc đáo khác của Du lịch Khánh Hòa cùng Timtour!