Bánh ướt Diên Khánh - Món ngon Nha Trang không thể bỏ lỡ
Bánh ướt Diên Khánh được khá nhiều người ưa chuộng bởi cách ăn độc đáo và topping đa dạng. Chính vì vậy, món ăn này để lại ấn tượng sâu sắc cho những du khách đã từng đến đây.
Điều đặc biệt làm nên “tên tuổi” của bánh ướt Diên Khánh
Khi nhắc đến đặc sản của đất Khánh Hòa - Nha Trang, nhiều người sẽ liên tưởng các món làm từ mực rim, gỏi cá. Tuy nhiên bánh ướt Diên Khánh cũng là một điểm nhấn ấn tượng cho nền ẩm thực của vùng đất này.
Cách tráng bánh ướt cũng cần phải có tay nghề điêu luyện
Khi chưa ăn qua rất nhiều người sẽ cảm thấy món ăn này giống với bánh cuốn. Tuy nhiên, nếu đã từng được thưởng thức thì bạn sẽ hiểu được rằng chúng là hai loại bánh khác nhau.
Bánh ướt Diên Khánh sẽ được tráng bằng lò đất nung và trên vải sô để tạo sự dẻo dai, mềm mịn. Chính vì vậy, món ăn này đòi hỏi người đầu bếp phải có tay nghề điêu luyện để tráng bột không quá dày làm mất đi độ ngon vốn có.
Để có được món ăn ngon đòi hỏi người nấu phải tỉ mỉ
Hơn nữa nhân bánh ướt ở mỗi nơi sẽ khác nhau, thông thường ở các quán sẽ dùng ruốc thịt và mỡ hành quét lên bánh. Sau đó sẽ có thêm chả và xoài chua để khách hàng ăn kèm.
Bánh ướt Diên Khánh sẽ được tráng bằng lò đất nung và trên vải sô để tạo sự dẻo dai, mềm mịn. Chính vì vậy, món ăn này đòi hỏi người đầu bếp phải có tay nghề điêu luyện để tráng bột không quá dày làm mất đi độ ngon vốn có.
Để có được món ăn ngon đòi hỏi người nấu phải tỉ mỉ
Hơn nữa nhân bánh ướt ở mỗi nơi sẽ khác nhau, thông thường ở các quán sẽ dùng ruốc thịt và mỡ hành quét lên bánh. Sau đó sẽ có thêm chả và xoài chua để khách hàng ăn kèm.
Cách ăn bánh ướt độc đáo, có một không hai
Không giống với những loại bánh cuốn khác, món ăn này thực khách sẽ tự tay cuốn thưởng thức. Khi bạn gọi bánh ướt Diên Khánh thì quán ăn sẽ mang ra một chồng đĩa.
Mỗi đĩa là một chiếc bánh ướt trắng mềm và dai, thêm chả lụa hoặc xoài chua rồi cuốn lại. Sau đó chan nước chấm và thưởng thức. Cách ăn này sẽ giúp cho thực khách cảm thấy ngon miệng hơn.
Mỗi đĩa là một chiếc bánh ướt trắng mềm và dai, thêm chả lụa hoặc xoài chua rồi cuốn lại. Sau đó chan nước chấm và thưởng thức. Cách ăn này sẽ giúp cho thực khách cảm thấy ngon miệng hơn.
Những địa điểm bán bánh ướt Diên Khánh nổi tiếng
Ở Khánh Hòa là nơi có rất nhiều cửa hàng bán món ăn này, tuy nhiên nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất vẫn là những địa điểm dưới đây.
Bánh ướt Diên Khánh 16A: Số 16A, Hồng Lĩnh, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
Quán bánh ướt 16A tại Nha Trang là một địa điểm lâu đời thu hút đông đảo khách hàng. Tại đây, bạn có thể thưởng thức bánh ướt nóng hổi vừa ra lò, mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.
Bánh ướt Bình Minh: Số 27 đường Lê Đại Hành (Khúc giao với đường Ngô Gia Tự), Nha Trang, Khánh Hòa
Quán bánh ướt Bình Minh tại Nha Trang là một điểm đến nổi tiếng với các món đặc sản độc đáo như bánh ướt, bánh cuốn, bánh đập,... Tuy nổi tiếng với các món ăn ngon nhưng chính sự nhiệt tình và thân thiện của chủ quán đã thu hút đông đảo thực khách.
Bánh ướt Hà: 23 Tháng 10, Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
Quán bánh ướt Hà tại Nha Trang là điểm đến ăn sáng của nhiều người dân địa phương. Bánh ướt tại đây có vỏ mỏng mịn, độ dai mềm vừa phải, ăn kèm với hành khô, ruốc, cùng chả lụa thơm mềm và nước mắm chua cay hấp dẫn.
Có thể nói bánh ướt Diên Khánh là một món ăn đã và đang góp phần khiến cho ngành du lịch miền Trung phát triển hơn. Vì vậy hãy ghé và thưởng thức khi bạn có dịp đến Khánh Hòa nhé.
Theo dõi thêm các tin tức hấp dẫn khác tại fanpage chính thức của Timtour
Khám phá thêm các nét độc đáo khác của Du lịch Khánh Hòa cùng Timtour!
Có thể nói bánh ướt Diên Khánh là một món ăn đã và đang góp phần khiến cho ngành du lịch miền Trung phát triển hơn. Vì vậy hãy ghé và thưởng thức khi bạn có dịp đến Khánh Hòa nhé.
Theo dõi thêm các tin tức hấp dẫn khác tại fanpage chính thức của Timtour
Khám phá thêm các nét độc đáo khác của Du lịch Khánh Hòa cùng Timtour!