Thái Nguyên

Nằm cách Hà Nội khoảng 80km, Thái Nguyên là mảnh đất nổi danh với các điểm căn cứ địa cách mạng nổi tiếng cũng như những danh lam thắng cảnh đặc trưng, là lựa chọn hấp dẫn nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình địa điểm du lịch cuối tuần lý tưởng.

Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với rất nhiều những danh  thắng tuyệt đẹp và các vùng chè đặc sản qua câu truyền tụng “chè Thái, gái Tuyên”, như: Hồ Núi Cốc, hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà, suối Kẹm, thác 7 tầng, du lịch cộng đồng vùng chè Tân Cương, vùng chè La Bằng... 

Ẩm thực Thái Nguyên đa dạng nhưng cũng vô cùng dân dã với các món ăn nổi bật như: Canh gà nấu gừng, cơm lam, xôi ngũ sắc, bánh tro, bánh chưng Bờ Đậu, nem chua Đại Từ,... Nếu có dịp đến với thành phố xinh đẹp này bạn nhất định phải thưởng thức một trong những món ngon trên nhé!

Điểm đến hấp dẫn tại Thái Nguyên

Ăn gì ngon?

Chơi ở đâu?

Mua gì làm quà?

Tour Thái Nguyên