Phú Thọ

Phú Thọ là tỉnh nằm ở vị trí trung tâm, vùng chuyển tiếp giữa miền núi phía Bắc và đồng bằng, đỉnh của tam giác châu thổ đồng bằng Bắc Bộ, nơi hợp lưu của ba con sông: Sông Thao, sông Lô, sông Đà, bao bọc giữa hai dãy núi Tam Đảo và Ba Vì, tựa lưng vào vùng đồi núi san sát như bát úp phần cuối của dãy Hoàng Liên Sơn, mặt hướng ra vùng đồng bằng Bắc Bộ phì nhiêu rộng mệnh mông. Phú Thọ có nhiều cảnh quan đang dạng được thiên nhiên ban tặng làm nên một vị trí đắc địa: sơn chầu, thuỷ tụ. Phú Thọ có nhiều danh lam thắng cảnh  như: Ngã ba Bạch Hạc, Ao Giời Suối Tiên, Đầm Ao Châu, Đầm Vân Hội, mỏ nước khoáng nóng Thanh Thủy, Vườn Quốc gia Xuân Sơn… 
Đền Hùng – nơi thờ tự các Vua Hùng trở thành nơi thờ cúng Tổ tiên, nơi tụ hội và thể hiện sức mạnh, ý chí đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam ngày nay. Trên mảnh đất này còn lưu giữ 1.372 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 01 di tích quốc gia đặc biệt, 73 di tích quốc gia, 219 di tích cấp tỉnh và hàng trăm lễ hội dân gian đặc sắc như lễ hội đền Hùng, lễ hội đền Mẫu Âu Cơ, lễ hội Trò Trám, lễ hội rước Chúa Gái, lễ rước kiệu Hùng Lô, hội Phết Hiền Quan… cùng các làn điệu dân ca Xoan, Ghẹo. Trong đó, Hát Xoan đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp; Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ là văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại là nguồn di sản văn hóa vô giá mang đậm bản sắc văn hóa nguồn cội. Bạn có thể đến Phú Thọ bằng đường bộ có Quốc lộ 2, Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường Hồ Chí Minh, đường sắt bạn có thể kết nối từ ga Hà Nội.

Ăn gì ngon?

img

Xáo chuối Lâm Thao - Đặc sản dân dã đậm đà tình quê

Xáo chuối Lâm Thao - Đặc sản của Phú Thọ với hương vị dân dã, đậm đà. Thưởng thức xáo chuối để khám phá nét đẹp ẩm thực của đất Tổ nhé!

img

Vịt Lam Xuân Sơn - Đặc sản Phú Thọ mang hương vị Tây Bắc

Vịt Lam Xuân Sơn - Đặc sản mang hương vị núi rừng Tây Bắc. Thưởng thức Vịt Lam cùng TimTour để khám phá nét đẹp ẩm thực của vùng đất này nhé!

img

Cá kho trám - Món ngon tròn vị chỉ có ở Phú Thọ

Cá kho trám Phú Thọ - Món ngon dân dã níu chân du khách. Hãy cùng Timtour khám hương vị độc đáo của món ăn đặc sản này nhé!

Chơi ở đâu?

img

Đền Hùng Phú Thọ - Khu di tích mang cội nguồn dân tộc

Đền Hùng Phú Thọ là khu di tích lịch sử gắn liền với truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ. Nơi đây là điểm đến tâm linh thu hút du khách thập phương.

img

Đồi chè Long Cốc - Điểm đến đẹp như mơ ở Phú Thọ

Đồi chè Long Cốc - "Hạ Long trên cạn" với những đồi chè xanh mướt, trải dài như những tấm thảm khổng lồ. Hãy cùng TimTour khám phá nhé!

img

Thác Mây - Vẻ đẹp kỳ bí thu hút khách đam mê khám phá

Thác Mây ẩn mình giữa núi rừng Tây Bắc với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí và tráng lệ. Nếu là người yêu thiên nhiên, hãy cùng TimTour khám phá điểm du lịch hấp dẫn này nhé!

Mua gì làm quà?

img

Đặc sản Bưởi Đoan Hùng hương vị không thể nào quên khi về miền Đất Tổ

Nhắc đến Đoan Hùng, vùng đất gắn với chiến thắng sông Lô lịch sử trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, ai cũng nhớ đến giống bưởi quý đã được trồng, giữ giống hằng trăm năm nay- bưởi Đoan Hùng.

img

Thịt chua Thanh Sơn - Món đặc sản độc đáo của Phú Thọ

Thịt chua Thanh Sơn là món đặc sản nổi tiếng của Phú Thọ. Hãy cùng Timtour khám phá hương vị thơm ngon của món ăn này nhé!

img

Bánh tẻ mật - Đặc sản dân dã mang hồn quê Phú Thọ

Khám phá hương vị thơm ngon và độc đáo của bánh tẻ mật Phú Thọ - Món quà quê dân dã mà say đắm lòng người, ăn một lần là nhớ mãi.

img

Bưởi Đoan Hùng - Quả ngọt mang hương vị đất Tổ

Hãy cùng Timtour khám phá hương vị thơm ngon, độc đáo của bưởi Đoan Hùng - Món quà quý từ đất Tổ, nhất định không nên bỏ lỡ.

Tour Phú Thọ