Thịt trâu nấu lá lồm - Hương vị mộc mạc từ núi rừng Tây Bắc
Thịt trâu nấu lá lồm đại diện cho sự ấm áp và bữa cơm gia đình của đồng bào dân tộc Mường. Món ăn có cách làm rất đặc biệt, mang hương vị độc đáo khó quên.
Phương pháp chế biến thịt trâu nấu lá lồm
Để chế biến món ăn, cần phải có hai nguyên liệu chính là thịt trâu tươi và lá lồm (lá giang), thêm gia vị như gừng, tiêu, tỏi, hạt mắc khén, mì chính… Sau đó thui thịt trâu tươi cho thơm, cạo sạch phần lông cháy và để phần bì săn lại, thái theo thớ ngang vừa ăn.
Mang các gia vị tỏi, gừng băm nhuyễn cho mắc khén, hạt dổi vào và giã nhỏ, ướp thịt trâu khoảng từ 25 - 30 phút. Làm nóng nồi với lượng dầu vừa phải, sau đó đảo đều thịt trâu bằng lửa vừa.
Khi hầm mềm thịt trâu, người đầu bếp sẽ thêm lá lồm được bóp nhuyễn vào. Món ăn sẽ có nước canh hơi đục cùng vị chua nhẹ của lá lồm, thịt trâu mềm thơm.
Mang các gia vị tỏi, gừng băm nhuyễn cho mắc khén, hạt dổi vào và giã nhỏ, ướp thịt trâu khoảng từ 25 - 30 phút. Làm nóng nồi với lượng dầu vừa phải, sau đó đảo đều thịt trâu bằng lửa vừa.
Khi hầm mềm thịt trâu, người đầu bếp sẽ thêm lá lồm được bóp nhuyễn vào. Món ăn sẽ có nước canh hơi đục cùng vị chua nhẹ của lá lồm, thịt trâu mềm thơm.
Thịt trâu là món ăn mang đậm hương vị Tây Bắc
3 địa chỉ bán thịt trâu uy tín
Quán Thịt trâu Hòa Bình: Số 1, đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình
Quán có không gian rộng rãi, sạch sẽ, phục vụ thân thiện, nhanh nhẹn. Món ăn này ở đây được đánh giá là ngon, thịt mềm, vị chua vừa, không quá ngấy. Ngoài ra, quán còn có nhiều món ăn khác như thịt trâu nướng, thịt trâu xào lăn...
Quán Cô Tư: Số 12, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phương Lâm, Hòa Bình.
Quán nằm trong khu vực trung tâm, dễ tìm. Quán có không gian nhỏ nhưng ấm cúng, sạch sẽ. Thịt trâu ở đây được làm từ thịt trâu tươi, lá lồm xanh mơn mởn, nấu kỹ trong niêu đất. Món ăn có mùi lá giang nồng nàn, thơm ngon, hấp dẫn.
Món thịt trâu lá lồm quán Cô Tư có hương vị đậm đà
Quán Bà Năm: Số 5, đường Lê Lợi, phường Tân Thịnh, Hòa Bình.
Quán nằm gần chợ, thuận tiện cho việc mua sắm. Thịt trâu lá lồm ở đây được làm từ thịt trâu chọn lọc, lá lồm tươi, nấu sôi sùng sục trong niêu đất. Món ăn có vị chua thanh, ngọt tự nhiên, thịt trâu mềm, dai, không bị khô.
Thịt trâu lá lồm Bà Năm có vị chua thanh
Thịt trâu nấu lá lồm là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Hòa Bình. Tuy dân dã mộc mạc nhưng món ăn lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Theo dõi thêm các tin tức hấp dẫn khác tại fanpage chính thức của Timtour
Khám phá thêm các nét độc đáo khác của Du lịch Hòa Bình cùng Timtour!