Bánh macaron món bánh không thể nào quên khi đến Pháp
Đến Pháp bạn không thể không thưởng thức món bánh macaron, chúng có hình tròn được làm với nhiều màu sắc bắt mặt, điều đặc biệt thứ bánh này phải ăn ngay không được để quá lâu, thường người ta sẽ ăn chúng trong vòng 1 tuần kể từ lúc làm. Bánh phải được bảo quản mát trong tủ lạnh. Bạn có thể mua chúng ở bất cứ đâu, các tiệm bánh trong thành phố, hay ngay tại sân bay khi bạn vừa đến.
Những chiếc bánh macaron tròn nhỏ, nhiều màu sắc bắt mắt là loại bánh đặc biệt được yêu thích tại Pháp, nhưng lại có nguồn gốc tại Ý. Tên gọi đầu tiên của loại bánh này xuất phát từ tiếng Ý "maccarone" hay "maccherone" (có nghĩa là "nghiền nát bột"). Bánh macaron có vị ngọt, mềm tan ngay trong miệng nên rất được ưa chuộng đưa vào làm món tráng miệng, trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp và các nước châu Âu.
Công thức bánh này không quá phức tạp với các nguyên liệu dễ tìm gồm lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được làm bằng mứt, ganache (hỗn hợp mềm mịn thường chứa kem sữa béo (whipping cream) và socola) hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.
Ngày nay, loại bánh đậm chất châu u này hầu như đều có mặt trên các kệ trong nhiều cửa hàng bánh ngọt trên thế giới hay các bữa tiệc cưới, hay trở thành những món quà người ta dành tặng nhau.
Những chiếc bánh macaron tròn nhỏ, nhiều màu sắc bắt mắt là loại bánh đặc biệt được yêu thích tại Pháp, nhưng lại có nguồn gốc tại Ý. Tên gọi đầu tiên của loại bánh này xuất phát từ tiếng Ý "maccarone" hay "maccherone" (có nghĩa là "nghiền nát bột"). Bánh macaron có vị ngọt, mềm tan ngay trong miệng nên rất được ưa chuộng đưa vào làm món tráng miệng, trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp và các nước châu Âu.
Công thức bánh này không quá phức tạp với các nguyên liệu dễ tìm gồm lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được làm bằng mứt, ganache (hỗn hợp mềm mịn thường chứa kem sữa béo (whipping cream) và socola) hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.
Ngày nay, loại bánh đậm chất châu u này hầu như đều có mặt trên các kệ trong nhiều cửa hàng bánh ngọt trên thế giới hay các bữa tiệc cưới, hay trở thành những món quà người ta dành tặng nhau.