Bánh macaron món bánh không thể nào quên khi đến Pháp
Những chiếc bánh macaron tròn nhỏ, nhiều màu sắc bắt mắt là loại bánh đặc biệt được yêu thích tại Pháp, nhưng lại có nguồn gốc tại Ý. Tên gọi đầu tiên của loại bánh này xuất phát từ tiếng Ý "maccarone" hay "maccherone" (có nghĩa là "nghiền nát bột"). Bánh macaron có vị ngọt, mềm tan ngay trong miệng nên rất được ưa chuộng đưa vào làm món tráng miệng, trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp và các nước châu Âu.
Công thức bánh này không quá phức tạp với các nguyên liệu dễ tìm gồm lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được làm bằng mứt, ganache (hỗn hợp mềm mịn thường chứa kem sữa béo (whipping cream) và socola) hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.
Ngày nay, loại bánh đậm chất châu u này hầu như đều có mặt trên các kệ trong nhiều cửa hàng bánh ngọt trên thế giới hay các bữa tiệc cưới, hay trở thành những món quà người ta dành tặng nhau.
Tour liên quan
Ngày khởi hành: 10N9Đ
Điểm khởi hành: Hà Nội
Điểm đến: Italy
Vùng miền: Châu Âu
Loại hình: Tour cao cấp,Tour ghép
Ngày khởi hành: 10N9Đ
Điểm khởi hành: TP Hà Nội
Điểm đến: Hà Lan
Vùng miền: Châu Âu
Loại hình: Tour cao cấp,Tour ghép
Tour Châu Âu chất lượng: chương trình thiết kế hành trình hợp lý mang lại cho khách hàng cơ hội trải nghiệm cả sự nhộn nhịp của thủ đô thành phố và sự thanh bình làng quê Châu Âu
Ngày khởi hành: 9N8Đ
Điểm khởi hành: TP Hà Nội
Điểm đến: Hà Lan
Vùng miền: Châu Âu
Loại hình: Tour cao cấp,Tour ghép
Ngày khởi hành: 9N8Đ
Điểm khởi hành: TP Hà Nội
Điểm đến: Paris
Vùng miền: Châu Âu
Loại hình: Tour ghép
Bài viết liên quan
Checklist 12 món đặc sản ẩm thực Phú Quốc
Đến Phú Quốc bên cạnh việc du lịch, ghé thăm các địa điểm vui chơi nổi tiếng, các bạn cũng nhất định phải thử qua 10 món ngon đặc sản ẩm thực Phú Quốc này nhé.