Đến Pháp nhất định phải ăn bánh Pain au Chocolat hay còn gọi là bánh sừng bò
Bánh Pain au Chocolat hay còn gọi là bánh sừng bò, món bánh được sử dụng phổ biến tại Pháp, thật thú vị nếu bạn thưởng thức bánh và nhâm nhi một ly cafe ngay tại Pháp. Ngày nay món bánh Pain au Chocolat hay còn gọi là bánh sừng bò được làm và bày bán rất nhiều tại Việt Nam.
Chiếc bánh nhiều lớp Pain au Chocolat - 1 trong 7 món ngon Paris dành cho người hảo ngọt, được xếp vào hàng tinh hoa nghệ thuật ẩm thực của “đất nước hình lục lăng” này. Đây là một trong những món bánh ngọt phổ biến nhất và đặc trưng nhất của người Pháp, chỉ đứng sau bánh sừng bò (croissants).
Nguyên liệu để làm bánh này không quá phức tạp bao gồm bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường, chocolate… Nhưng cách chế biến để bánh được tách lớp và có vỏ giòn thì rất kỳ công đấy. Bánh có vỏ ngoài giòn giòn, cốt bánh mềm mại còn nhân socola ở giữa thì đăng đắng, khiến ai ai nếm qua cũng sẽ nhớ mãi. Vì vậy đối với người dân nước Pháp, đây không chỉ là món ăn mà còn là niềm tự hào của họ nữa đấy.
Chiếc bánh nhiều lớp Pain au Chocolat - 1 trong 7 món ngon Paris dành cho người hảo ngọt, được xếp vào hàng tinh hoa nghệ thuật ẩm thực của “đất nước hình lục lăng” này. Đây là một trong những món bánh ngọt phổ biến nhất và đặc trưng nhất của người Pháp, chỉ đứng sau bánh sừng bò (croissants).
Nguyên liệu để làm bánh này không quá phức tạp bao gồm bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường, chocolate… Nhưng cách chế biến để bánh được tách lớp và có vỏ giòn thì rất kỳ công đấy. Bánh có vỏ ngoài giòn giòn, cốt bánh mềm mại còn nhân socola ở giữa thì đăng đắng, khiến ai ai nếm qua cũng sẽ nhớ mãi. Vì vậy đối với người dân nước Pháp, đây không chỉ là món ăn mà còn là niềm tự hào của họ nữa đấy.