Nộm da trâu đặc sản vùng Tây Bắc
Vùng núi Tây Bắc không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, những bản làng dân tộc thiểu số xinh đẹp mà còn có nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, nộm da trâu đặc sản là một món ăn nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Timtour tìm hiểu về món ăn này trong bài viết dưới đây.
Giới thiệu về nộm da trâu đặc sản
Nộm da trâu là món ăn truyền thống của người dân tộc Thái
Nộm da trâu đặc sản là một món ăn truyền thống của người dân tộc Thái ở Mộc Châu, Sơn La. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc của vùng núi rừng Tây Bắc, nhưng qua bàn tay khéo léo của người dân tộc, Nộm da trâu đã trở thành một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, mang đậm hương vị núi rừng.
Cách làm món nộm da trâu
Cách làm món nộm da trâu Sơn La
Để làm món nộm da trâu đặc sản, người dân tộc Thái phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, cầu kỳ:
- Đầu tiên, da trâu phải được hơ trên lửa để loại bỏ lớp lông cứng và dày. Sau đó, lớp màu đen bên ngoài lông cũng được lọc bỏ để giữ lại màu vàng đẹp mắt cho món ăn.
- Tiếp theo, mang da trâu đi luộc chín và ngâm trong nước lạnh để làm mềm thịt trâu trước khi thái mỏng.
- Sau cùng, ngâm da trâu đã thái mỏng vào nước nóng và nước cốt chanh để có mùi thơm, độ mềm nhất định.
Hương vị thơm ngon của nộm da trâu
Để tạo hương vị đặc trưng cho món nộm da trâu, người ta thường sử dụng các gia vị từ núi rừng Tây Bắc. Trong đó, nước măng chua là một thành phần không thể thiếu. Người dân tộc Thái sử dụng măng chua ngâm từ măng củ tươi để mang đến vị chua ngọt, thơm thanh cho món ăn.
Nộm da trâu có hương vị đặc trưng, thơm ngon và thanh mát. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai, giòn giòn của da trâu, vị chua chua ngọt ngọt của măng chua và vị thơm nồng của các loại rau thơm. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị đặc biệt, khó quên.
Nộm da trâu có hương vị đặc trưng, thơm ngon và thanh mát. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai, giòn giòn của da trâu, vị chua chua ngọt ngọt của măng chua và vị thơm nồng của các loại rau thơm. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị đặc biệt, khó quên.
Hương vị thơm ngon khó quên của nộm da trâu
Nếu có dịp đến với Sơn La, bạn đừng quên thưởng thức món nộm da trâu đặc sản để cảm nhận trọn vẹn hương vị núi rừng Tây Bắc.
Theo dõi thêm các tin tức hấp dẫn khác tại fanpage chính thức của Timtour
Khám phá thêm các nét độc đáo khác của Du lịch Sơn La cùng Timtour!