Bánh tráng trộn - Món ăn vặt quốc dân của Sài Gòn
Sài Gòn nổi tiếng là nơi tập trung nhiều đặc sản, món ngon của các tỉnh thành trên khắp cả nước. Trong đó, bánh tráng trộn được xem như một món ăn vặt phổ biến và được mọi lứa tuổi ưa chuộng.
Nguyên nhân nào khiến món ăn vặt lại được yêu thích như vậy?
Bánh tráng trộn có topping vô cùng đa dạng
Bánh tráng trộn Sài Gòn thường được kết hợp cùng các nguyên liệu như: xoài bào, khô bò, trứng cút, đậu phộng và hành phi… Tuy nhiên mỗi nơi bán bánh tráng đều có công thức nước sốt và cách kết hợp topping khác nhau.
Một số cửa hàng còn cho thêm chả hoặc bò viên để tăng thêm độ ngon cho món ăn. Vì vậy, hương vị mỗi túi bánh đều là “độc nhất vô nhị” và là điều làm nên sức hút khó cưỡng của bánh tráng trộn.
Một số cửa hàng còn cho thêm chả hoặc bò viên để tăng thêm độ ngon cho món ăn. Vì vậy, hương vị mỗi túi bánh đều là “độc nhất vô nhị” và là điều làm nên sức hút khó cưỡng của bánh tráng trộn.
Mỗi cửa hàng sẽ có cách trộn bánh tráng khác nhau
Bánh tráng trộn có thể bảo quản trong một thời gian nhất định
Ngoài loại được trộn và ăn tại cửa hàng, một số quán còn bán thêm bánh trộn mang về. Là những loại đã được đóng túi sẵn và ở bên trong sẽ có thêm những túi nhỏ chứa hành khô, tép, sate… Vì thế, đây là một món ăn thích hợp để mua về làm quà.
Du khách có thể mua bánh tráng trộn về để ăn dần
Những nơi bán bánh tráng trộn Sài Gòn được du khách ưa chuộng
Bánh tráng trộn chú Viên: 38 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Quận 3, HCM
Bánh tráng trộn chú Viên nổi tiếng bởi vì nước sốt đậm đà và đã được nghiên cứu, điều chỉnh nhiều lần cho phù hợp với khẩu vị của đa số thực khách. Một phần bao gồm bánh tráng, trứng cút, rau răm, muối tôm… Mỗi ngày có rất nhiều thực khách đến đây mua về để làm quà cho người thân bạn bè.
Bánh tráng trộn chú Viên nổi tiếng bởi vì nước sốt đậm đà và đã được nghiên cứu, điều chỉnh nhiều lần cho phù hợp với khẩu vị của đa số thực khách. Một phần bao gồm bánh tráng, trứng cút, rau răm, muối tôm… Mỗi ngày có rất nhiều thực khách đến đây mua về để làm quà cho người thân bạn bè.
Bánh tráng trộn chú Viên có một loại nước sốt đặc biệt
Bánh tráng Cô Năm: 45 Lê Thị Hồng Phong, Phường 7, Gò Vấp
Quán Cô Năm sẽ bán hai loại là bánh tráng trộn sẵn và bánh tráng mua về tự trộn. Khi mua phần tự trộn thì trong túi sẽ có sẵn bao tay rất vệ sinh, sạch sẽ. Không những vậy, cô chủ quán còn khiến nhiều thực khách hài lòng bởi tính cách vui vẻ, nhiệt tình.
Bánh tráng trộn ở quán Cô Năm rất hấp dẫn và sạch sẽ, hợp vệ sinh
Quán Nhật Quỳnh ở chợ Hồ Thị Kỷ: Hẻm 78, Phường 1 Quận 10
Nhật Quỳnh là một quán chuyên bán các loại bánh tráng trộn, cuốn, chấm… Cho nên khi đến đây thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn vặt được làm từ bánh tráng khá đặc sắc.
Sốt bơ ở đây là một trong những điều khiến nhiều thực khách say mê
Có lẽ, đây là một món ăn vặt có thể tìm thấy ở bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước. Tuy nhiên bánh tráng trộn ở Sài Gòn vẫn là món ăn mà bạn nên thử khi đến với thành phố này.
Theo dõi thêm các tin tức hấp dẫn khác tại fanpage chính thức của Timtour
Khám phá thêm các nét độc đáo khác của Du lịch Hồ Chí Minh cùng Timtour!