Bánh cuốn trứng Lạng Sơn - Món ngon làm siêu lòng du khách
Bạn là một người yêu thích du lịch, ẩm thực và muốn khám phá những món ăn đặc sản vùng miền Việt Nam? Nếu vậy, du khách không thể bỏ qua món bánh cuốn trứng, một món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn của Lạng Sơn.
Nguồn gốc món bánh cuốn trứng
Bánh cuốn trứng Lạng Sơn là một biến thể của món bánh cuốn truyền thống, được chế biến từ loại gạo dẻo, có mùi thơm và màu trắng đẹp mắt. Thay vì dùng nhân thịt băm với mộc nhĩ như ở các vùng khác, người Lạng Sơn lựa chọn thịt băm cùng trứng gà để làm nhân. Lớp bánh sẽ được gấp mép ôm trọn lấy quả trứng. Đây là món ăn đặc sản của xứ Lạng, có từ rất lâu đời và được truyền lại qua nhiều thế hệ.
Món bánh cuốn ăn kèm với trứng nóng, hấp dẫn ở Lạng Sơn
Điểm hấp dẫn của món bánh cuốn trứng Lạng Sơn
Món bánh này có hương vị rất đặc trưng và hấp dẫn. Lớp bánh mỏng, mềm, dẻo, thơm mùi gạo. Nhân bánh là sự kết hợp hài hòa giữa thịt băm và trứng gà, có vị béo ngậy, tan chảy trong miệng. Bánh cuốn ăn kèm với nước chấm đặc biệt, được làm từ nước mắm nấu cùng đường, giấm, tỏi, ớt và một số gia vị khác.
Nước chấm có vị chua, cay, mặn, ngọt, kích thích vị giác. Bên cạnh đó, bánh cuốn còn được ăn cùng nhiều loại rau thơm giúp tăng thêm hương vị và giảm cảm giác ngấy. Đây là món ăn sáng quen thuộc của người dân xứ Lạng, cũng như là món ăn lý tưởng cho những ngày se lạnh.
Đây là món ăn đã được biến tấu để phù hợp với thời tiết của Lạng Sơn
Địa chỉ bán nổi tiếng tại Lạng Sơn
Nếu có dịp du lịch Lạng Sơn, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bánh cuốn trứng ngon nức tiếng tại đây. Dưới đây là một số địa chỉ bánh cuốn ngon và uy tín mà bạn có thể tham khảo:
Quán Thục Oanh:
Tọa lạc trên đường Lê Lợi, gần với nhà thi đấu thể dục thể thao, TP. Lạng Sơn. Quán nổi tiếng với bánh cuốn được tráng nóng hổi, dẻo thơm. Mức giá phải chăng và cách phục vụ tận tình của cô chủ quán cũng khiến nhiều thực khách có cảm tình và muốn ghé qua nhiều lần.
Quán Trần Đăng Ninh
Nằm trên đường Trần Đăng Ninh, phường Đông Kinh, TP. Lạng Sơn. Bánh cuốn ở đây có lớp bánh mỏng, nhân bánh đầy đặn, nước chấm đậm đà.
Quán bánh cuốn Bà Thắm
Địa chỉ ở số 9 đường Bà Triệu, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn. Quán bánh cuốn của bà Thắm được đánh giá là ngon nhất ở Lạng Sơn bởi lớp bánh mềm mịn, nhân bánh béo ngậy, nước chấm vừa vị. Ngoài ra quán còn phục vụ măng chua miễn ăn kèm miễn phí.
Bánh cuốn nóng Bà Thắm là quán ăn lâu đời ở Lạng Sơn
Bánh cuốn trứng là một món ăn phù hợp với những buổi sáng se lạnh ở Lạng Sơn. Vì vậy nếu có dịp đến nơi đây bạn hãy thưởng thức món bánh đặc sản này một lần nhé.
Theo dõi thêm các tin tức hấp dẫn khác tại fanpage chính thức của Timtour
Khám phá thêm các nét độc đáo khác của du lịch Lạng Sơn cùng Timtour!