Chả tôm Thanh Hóa thơm ngon, ăn là ghiền
Chả tôm Thanh Hóa
Chả tôm Thanh Hóa - đặc sản nổi tiếng, khiến nhiều thực khách say mê ngay từ lần đầu. Hãy cùng Timtour tìm hiểu về hương vị thơm ngon của món ăn này trong bài viết dưới đây.
Đôi nét về Chả tôm Thanh Hóa
Chả tôm Thanh Hóa - Món ăn đặc sản tại xứ Thanh
Khi nhắc đến ẩm thực Thanh Hóa, chả tôm là một trong những món ăn không thể bỏ qua. Món ăn này được làm từ tôm tươi Sầm Sơn, mang hương vị ngọt ngào, đậm đà đặc trưng. Thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức chả tôm Thanh Hóa là vào cuối thu - đầu đông, khi thời tiết mát mẻ.
Hãy cùng nhau quây quần bên bếp lửa hồng, thưởng thức món chả tôm thơm ngon, nóng hổi. Đó sẽ là một trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch Thanh Hóa của bạn.
Hãy cùng nhau quây quần bên bếp lửa hồng, thưởng thức món chả tôm thơm ngon, nóng hổi. Đó sẽ là một trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch Thanh Hóa của bạn.
Điểm đặc biệt của Chả tôm Thanh Hóa
Chả tôm Thanh Hóa được làm từ những nguyên liệu thơm ngon
Để tạo nên hương vị đặc trưng của chả tôm Thanh Hóa, món ăn này đòi hỏi sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, trong đó có tôm tươi, bánh phở và cơm nấu nhão.
- Tôm tươi: Tôm được lựa chọn kỹ càng, phải là tôm tươi, chắc thịt, có màu đỏ hồng. Tôm được rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, rồi giã nhuyễn.
- Bánh phở: Đối với bánh phở, nên được chọn loại bánh phở tươi, dày vừa phải, dai ngon.
- Cơm nấu nhão: Cơm được nấu nhão, rồi trộn với thịt tôm đã giã nhuyễn, thêm gia vị như hành khô, tỏi, hạt tiêu, nước mắm, đường,...
Hương vị thơm ngon, đậm đà của Chả tôm Thanh Hóa
Những cuộn chả tôm được cuộn chắc chắn, đẹp mắt
Bên ngoài, chả tôm là bánh phở vừa dày vừa dai, được cuốn nhân bên trong đậm đặc, chín vàng đều. Mỗi miếng chả thường có chiều dài khoảng nửa ngón tay và được cuốn chắc chắn, đẹp mắt.
Chỉ cần cắn thử miếng đầu tiên, hương vị đặc sắc của chả tôm Thanh Hóa chắc chắn đủ để làm bạn ngất ngây quên lối về. Các cuốn chả tôm chuẩn vị phải được nướng trên bếp than để thơm mùi khói, chín vàng đều và giòn rụm. Lớp vỏ chả tôm hơi cháy sém, bóng dầu, ăn kèm rau sống cùng nước mắm chua ngọt khi còn nóng hổi càng làm tăng hương vị của món ăn.
Thưởng thức chả tôm Thanh Hóa chuẩn vị
Cách thưởng thức Chả tôm Thanh Hóa đúng cách, chuẩn vị
Chả tôm Thanh Hóa ngon nhất khi ăn nóng hổi, vừa được lấy xuống từ bếp than và chấm cùng nước mắm chua ngọt. Nước chấm chính là linh hồn của món ăn đặc sắc này. Nếu muốn, bạn có thể thưởng thức cùng dưa góp chua ngọt để tăng thêm hương vị.
5 địa chỉ thưởng thức chả tôm Thanh Hóa nên thử
- Chả tôm Thảo Mười: Số 14 Nhà Thờ, P. Trường Thi, Thanh Hóa.
- Chả tôm Bà Thật: Số 9 Lê Thị Hoa, P. Lam Sơn, Thanh Hóa.
- Vườn Hoa Cũ: Số 73 Đào Duy Từ, P. Lam Sơn, Thanh Hóa.
- Hạnh Kinh: Số 17B Lê Hữu Lập và số 3, ngõ 24 Lê Thị Hoa, P. Lam Sơn, Thanh Hóa.
- Bà Xuân: Số 75 đường Đinh Lễ, P. Lam Sơn, Thanh Hóa.
Chả tôm Thanh Hóa là món ăn đặc sản mang hương vị thơm ngon, đậm đà, khiến nhiều người mê mẩn. Nếu có dịp đến Thanh Hóa, bạn nhất định phải thưởng thức món ăn đặc sản này nhé!
Theo dõi thêm các tin tức hấp dẫn khác tại fanpage chính thức của Timtour
Thưởng thức trọn vẹn ẩm thực xứ Thanh với các Tour du lịch Thanh Hóa mới nhất cùng Timtour nhé!
Chả tôm Thanh Hóa là món ăn đặc sản mang hương vị thơm ngon, đậm đà, khiến nhiều người mê mẩn. Nếu có dịp đến Thanh Hóa, bạn nhất định phải thưởng thức món ăn đặc sản này nhé!
Theo dõi thêm các tin tức hấp dẫn khác tại fanpage chính thức của Timtour
Thưởng thức trọn vẹn ẩm thực xứ Thanh với các Tour du lịch Thanh Hóa mới nhất cùng Timtour nhé!