Đền Hùng

Khu Di tích lịch sử Đền Hùng thuộc thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; là nơi thờ các vua Hùng có công dựng nước, Tổ Tiên của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa, vùng đất này là khu vực trung tâm của nước Văn Lang, nằm giữa hai dòng sông giống như hai dãy hào thiên nhiên khổng lồ bao bọc lấy cố đô xưa của các vua Hùng. Phía đông với các dãy núi non trung điệp. Vùng này có nhiều sông ngòi ao hồ, đồi núi, lại có những cánh đồng màu mỡ phì nhiêu do phù xa của ba con sông bồi đắp, vừa thuận lợi cho cuộc sống định canh định cư, vừa thuận lợi cho việc phòng thủ hay rút lui khi xảy ra các cuộc xung đột bộ lạc. 

Đền Hùng là trung tâm, là tiêu điểm về thời đại các vua Hùng, các ngôi đền thờ vua Hùng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh (còn gọi là núi Cả theo địa phương hay các tên khác: núi Hùng, núi Hy Cương), có độ cao 175 mét so với mặt nước biển. Trước kia khu vực này là cánh rừng già nhiệt đới. Ngày nay núi Hùng vẫn giữ dáng vẻ của rừng tự nhiên với nhiều thế hệ cây tầng khác nhau, gồm 150 loài thảo mộc, thuộc 35 họ, trong đó còn lại một số cây đại thụ lớn như: đa, thông, thiên tuế, trò...

Điểm đến hấp dẫn tại Đền Hùng

Ăn gì ngon?

img

Cá kho trám - Món ngon tròn vị chỉ có ở Phú Thọ

Cá kho trám Phú Thọ - Món ngon dân dã níu chân du khách. Hãy cùng Timtour khám hương vị độc đáo của món ăn đặc sản này nhé!

img

Vịt Lam Xuân Sơn - Đặc sản Phú Thọ mang hương vị Tây Bắc

Vịt Lam Xuân Sơn - Đặc sản mang hương vị núi rừng Tây Bắc. Thưởng thức Vịt Lam cùng TimTour để khám phá nét đẹp ẩm thực của vùng đất này nhé!

img

Xáo chuối Lâm Thao - Đặc sản dân dã đậm đà tình quê

Xáo chuối Lâm Thao - Đặc sản của Phú Thọ với hương vị dân dã, đậm đà. Thưởng thức xáo chuối để khám phá nét đẹp ẩm thực của đất Tổ nhé!

Chơi ở đâu?

img

Thác Mây - Vẻ đẹp kỳ bí thu hút khách đam mê khám phá

Thác Mây ẩn mình giữa núi rừng Tây Bắc với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí và tráng lệ. Nếu là người yêu thiên nhiên, hãy cùng TimTour khám phá điểm du lịch hấp dẫn này nhé!

img

Đồi chè Long Cốc - Điểm đến đẹp như mơ ở Phú Thọ

Đồi chè Long Cốc - "Hạ Long trên cạn" với những đồi chè xanh mướt, trải dài như những tấm thảm khổng lồ. Hãy cùng TimTour khám phá nhé!

img

Đền Hùng Phú Thọ - Khu di tích mang cội nguồn dân tộc

Đền Hùng Phú Thọ là khu di tích lịch sử gắn liền với truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ. Nơi đây là điểm đến tâm linh thu hút du khách thập phương.

Mua gì làm quà?

img

Bưởi Đoan Hùng - Quả ngọt mang hương vị đất Tổ

Hãy cùng Timtour khám phá hương vị thơm ngon, độc đáo của bưởi Đoan Hùng - Món quà quý từ đất Tổ, nhất định không nên bỏ lỡ.

img

Bánh tẻ mật - Đặc sản dân dã mang hồn quê Phú Thọ

Khám phá hương vị thơm ngon và độc đáo của bánh tẻ mật Phú Thọ - Món quà quê dân dã mà say đắm lòng người, ăn một lần là nhớ mãi.

img

Thịt chua Thanh Sơn - Món đặc sản độc đáo của Phú Thọ

Thịt chua Thanh Sơn là món đặc sản nổi tiếng của Phú Thọ. Hãy cùng Timtour khám phá hương vị thơm ngon của món ăn này nhé!

Tour Đền Hùng